Những Thay Đổi Tích Cực Có Mặt Trên Windown Phone 8.1

Windows Phone 8.1 đang thổi một luồng gió mới vào hình ảnh của Microsoft trong sân chơi di động với loạt tính năng mới vô cùng thú vị, trong đó đáng chú ý là trợ lý ảo Cortana.

Như vậy, trong khuôn khổ sự kiện BUILD 2014, Microsoft đã chính thức công bố với giới công nghệ bản cập nhật lớn Windows Phone 8.1 trong đó mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng mới cùng những thay đổi tích cực mà Windows Phone cần có để bắt kịp cuộc đua di động đang ngày một khốc liệt hơn.

Trường Thịnh Group và các bạn cùng đi tìm hiểu những thay đổi tích cực đó nhé!

1. Cortana.

5 thay đổi tích cực có mặt trên windown phone 8.1

Sau sự ra đời của Siri năm 2011 và Google Now năm 2012, cuối cùng Microsoft cũng có thể mang tới cho người dùng hệ điều hành Windows Phone một trợ lý ảo đầy triển vọng mang tên Cortana. Sử dụng giọng nói của Jen Taylor, người lồng tiếng cho nhân vật Cortana trong tựa game Halo, Cortana dường như là một sự giao thoa ngọt ngào giữa Google Now và Siri nhưng được đánh giá thậm chí tích cực hơn bởi tính năng này sẽ mang đến cho người dùng khả năng kiểm soát và tùy biến cao hơn những gì đối thủ có.

Để sử dụng Cortana, người dùng có thể nhấn vào nút tìm kiếm trên điện thoại hoặc chạm vào biểu tượng của nó trên màn hình. Nếu Cortana đã biết một số thông tin về bạn, trợ lý ảo này sẽ hiển thị ngay một dòng thông tin liên quan đến người dùng khá giống Google Now với các nội dung như kết quả các trận đấu của đội bóng yêu thích, lịch hẹn sắp tới, thông tin chuyến bay và tình hình thời tiết.

5 thay đổi tích cực có mặt trên windown phone 8.1

Một điểm khác biệt nữa giữa Cortana và Google Now nằm ở điểm tính năng của Microsoft sẽ phải xin phép người dùng trước khi có thể đọc được các thông tin nhạy cảm như email của bạn. Bên cạnh đó, Cortana cũng sẽ nhận các dòng lệnh của người dùng được nhập vào từ bàn phím chứ không chỉ dựa trên giọng nói thông thường như Siri.

5 thay đổi tích cực có mặt trên windown phone 8.1

2. Action Center.

5 thay đổi tích cực có mặt trên windown phone 8.1

Nếu như người dùng Windows Phone từng phải ghen tị với Android vì thanh thông báo kéo xuống cho phép thực hiện rất nhiều tác vụ nhanh chóng thì giờ đây nền tảng này cũng đã sở hữu một tính năng tương tự. Theo đó, khi vuốt từ phía trên màn hình xuống, bạn sẽ thấy một tính năng mới mà Microsoft gọi là Action Center.

Bên cạnh đó, tương tự Android, Action Center cũng hiển thị các thông báo mới như email, cuộc gọi, tin nhắn hoặc thông báo từ các ứng dụng.

3. Tùy chỉnh màn hình Home Screen.

5 thay đổi tích cực có mặt trên windown phone 8.1

Với bản cập nhật này, màn hình Home Screen của Windows Phone đã bắt đầu trở nên linh hoạt hơn rất nhiều. 

Người dùng có thể chọn màn hình nền tùy ý để tránh sự nhàm chán với màu sắc đơn thuần như phiên bản trước. 

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tìm đến thiết lập “show more tiles” để màn hình chủ có sức chứa lớn hơn với ba cột Live Tiles thay vì hai.

4. Bàn phím.

5 thay đổi tích cực có mặt trên windown phone 8.1

Ở Windows Phone 8.1, bàn phím mà Microsoft phát triển khá giống ứng dụng bàn phím phổ biến là Swype. 

Tính năng này được Microsoft đặt tên là Shape Writing, trong đó ông lớn vùng Redmond khẳng định nó có thể nhận ra các kí tự người dùng đang nhập vào nhanh hơn tính năng tương tự trên tất cả các hệ điều hành khác.

Bên cạnh đó, mặc dù chưa được xác nhận nhưng người dùng Windows Phone Việt nhiều khả năng sẽ được gõ tiếng Việt trực tiếp bằng kiểu Telex trên Windows Phone 8.1. 

5. Skype.

5 thay đổi tích cực có mặt trên windown phone 8.1

Một trong những tính năng cũng rất đáng chú ý ở Windows Phone 8.1 là khả năng cho phép người dùng chuyển từ cuộc gọi thoại Skype sang cuộc gọi video mà không cần gác máy.

Ngoài ra, Skype trên Windows Phone 8.1 cũng được tích hợp sâu hơn vào hệ thống đồng thời phối hợp chặt chẽ với Cortana cho phép người dùng sử dụng ứng dụng này thông qua các câu lệnh bằng giọng nói khá tiện lợi.

Biên soạn: Admin Trường Thịnh Group

Cảm ơn các bạn đã đọc tin tại Máy Tính Trường Thịnh !

==>> Quay lại đầu trang

Bài viết liên quan

Phát hiện bạn gái ngủ với trai lạ, phản ứng... Xem thêm

Phát hiện bạn gái ngủ với trai lạ, phản ứng...

Thay vì chửi bới hay gào thét một cách điên cuồng, chàng trai trẻ người Mỹ lại bình...

Lời khai nghi phạm sát hại vợ ở Hoài Đức:... Xem thêm

Lời khai nghi phạm sát hại vợ ở Hoài Đức:...

Do mâu thuẫn gia đình, Quân đã nảy sinh ý định sát hại vợ của mình. Lấy lý do...

Hari Won chia sẻ sau khi Trấn Thành bị cấm sóng Xem thêm

Hari Won chia sẻ sau khi Trấn Thành bị cấm sóng

Ngay sau khi Trấn Thành vướng phải lùm xùm bị cấm sóng trên các chương trình thuộc...

Trấn Thành chính thức lên tiếng về sự việc... Xem thêm

Trấn Thành chính thức lên tiếng về sự việc...

MC Trấn Thành chính thức lên tiếng về sự việc bị Đài truyền hình Vĩnh Long cấm sóng,...

Design By: Công ty thiết kế web tại tphcm Trường Thịnh Group